Nước uống tinh khiết Aquabiha giúp giảm tình trạng béo phì

Béo phì có liên quan đến lượng lớn đường nạp vào cơ thể – nhất là từ các loại đồ uống có đường. Do đó, thay vì dùng các loại đồ uống có đường, nước uống nên là sự chọn lựa ưu tiên trong việc cấp nước hàng ngày.

Vấn đề sức khỏe cộng đồng

Tình trạng thừa cân và béo phì ở người trưởng thành gia tăng đáng báo động trong bốn thập niên qua. Tương tự như vậy, tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên (độ tuổi từ 5-19) đã tăng chóng mặt.

Đường là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe

Theo nhiều bằng chứng khoa học thuyết phục, cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung là một trong những yếu tố chính góp phần gây ra tình trạng thừa cân và béo phì. WHO khẳng định “mối quan ngại ngày càng lớn đối với việc tiêu thụ đường tự do, đặc biệt trong các loại đồ uống ngọt, vì làm tăng năng lượng nạp vào cơ thể và có thể làm giảm khả năng hấp thu các thực phẩm tốt, dẫn đến một chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, gây tăng cân.

Ăn uống lành mạnh và duy trì lối sống năng vận động

Tất cả mọi người nên tham gia các hoạt động thể chất và thực hiện thói quen ăn uống lành mạnh. Duy trì lối sống khỏe mạnh rất có ích và vô cùng quan trọng nếu bạn đang gặp phải vấn đề thừa cân và béo phì. Đặc biệt, bạn cần giảm tiêu thụ đường bổ sung từ đồ ăn và thức uống. Đối với việc cấp nước hàng ngày, nước uống là lựa chọn thích hợp vì không nạp calo vào cơ thể.

Chỉ số thừa cân và béo phì

Trên khắp thế giới, nhẹ cân, thừa cân và béo phì ở người trưởng thành được phân loại dựa trên chỉ số khối cơ thể (BMI). Đây là chỉ số giữa chiều cao và cân nặng, được xác định bởi trọng lượng theo đơn vị kilogram chia cho bình phương chiều cao theo đơn vị mét (kg/m2).
Ví dụ, một người trưởng thành nặng 70kg và chiều cao của người đó là 1,75m sẽ có chỉ số BMI là 22,9. Những người có chỉ số BMI ≥ 25 kg/m2 được xem là thừa cân. Còn chỉ số BMI ≥30 kg/m2 là bị béo phì.

Lời khuyên Aquabiha dành cho bạn

Ở trên là những chỉ số dành cho bạn tham khảo và chế độ ăn uống cho hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và mọi người xung quanh

Theo quan điểm của chúng tôi, đối với từng cá nhân và gia đình ở tất cả mọi nơi trên thế giới, nên luôn sẵn có nước uống, như nước đóng chai, nước máy, nước lọc, nhằm giúp giải quyết vấn đề thừa cân và béo phì.