Nước tinh khiết có dẫn diện không?

Nước tinh khiết có dẫn điện hay không? Đây là câu hỏi gây tranh luận cho nhiều cá nhân các cuộc thảo luận về nước, với bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này bằng chứng minh thực tế nhé. 

Nước tinh khiết có dẫn điện không?

Khái niệm dân gian từ xưa tới nay đều khẳng định rằng nước dẫn điện nên việc các cá nhân đánh cá bằng điện mới có thể làm chết cá, hoặc khi bạn lội xuống nước trong vùng có điện vẫn bị điện giật. Vậy thì nguyên tắc hoạt động của dòng điện là như thế nào và tại sao nước lại dẫn điện? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho bạn chi tiết từng mục từng quan điểm với các ví dụ chi tiết cho bạn xem.

Nước tinh khiết không dẫn điện!

Xét theo công thức hoá học thì nước tinh khiết là sự cấu thành bởi 2 nguyên tố phi kim là Hydro và oxy = H2O nên đây là dạng chất phi kim và một điều chắc chắn rằng phi kim không dẫn điện. Đó là lý do tại sao các sợi dây điện thường được bọc bởi chất phi kim để chúng ta không bị điện giật.

Nhưng chỉ là lý thuyết thì chưa thể thuyết phục được quan điểm và cái nhìn của chúng ta lâu nay về chuyện nước vẫn bị giật. Như đã nêu…nước tinh khiết không dẫn điện bởi trong nước tinh khiết sẽ không còn chứa các tạp chất như sắt, đồng, chì, kẽm….Điều này khẳng định rằng nước dẫn điện là trong nước có chứa tạp chất và tạp chất đó là các chất kim loại vô cơ dẫn điện.

Nhận biết nước tinh khiết và nước khoáng.

Nếu trên vỏ chai của bất kỳ loại nước nào có ghi dòng chữ nước khoáng nghĩa là trong nước có chứa các khoáng chất và có thể các khoáng chất đó có chứa kim loại dạng vô cơ và nó dẫn điện. Bạn có thể thử nghiệm thông qua hình thức thử bóng đèn hoặc dùng TDS để đo hàm lượng tạp chất còn trong nước.

Tuy nhiên một số đơn vị sản xuất nước tinh khiết chưa chắc đã đạt tiêu chuẩn…do quá trình lọc chính lõi lọc bẩn lâu ngày không được vệ sinh và tái nhiễm khuẩn hoặc thiết bị lọc nước không đạt tiêu chuẩn.

Các quan điểm về việc nên sử dụng nước tinh khiết với nước khoáng còn gây nhiều tranh cãi với nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên việc sử dụng nước tinh khiêt trong sinh hoạt,uống, nấu nướng vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất.

Nước aquabiha có dẫn điện không?

Aquabiha là nhóm nước tinh khiêt được lọc dựa trên công nghệ RO hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ lọc nước với màng lọc kích thước 0,0001micron đưa ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết không còn các tạp chất hay kim loại nặng trong nước. Do vậy nước Aquabiha hoàn toàn không dẫn điện.

Vậy trên thị trường những dòng nước phổ biến nào không dẫn điện?

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại nước tinh khiết tiêu chuẩn cao như Aquafina, Dasani….cũng là nhóm nước tinh khiết và không dẫn điện. Các thương hiệu nước tinh khiết luôn dẫn đầu về doanh số và được các nước phát triển tin dùng.