Nước đóng bình – doanh nghiệp chỉ chạy theo lợi nhuận.

Nước đóng bình là sản phẩm mà có tới 90% các hộ gia đình sử dụng để uống trực tiếp hằng ngày. Họ luôn tin tưởng đó là nước chất lượng, nước đảm bảo vệ sinh và không đắn đo cho việc sử dụng nó trong gia đình và mọi sinh hoạt của gia đình. Nhưng trên thực tế Khách Hàng không hề thẩm định được chất lượng thực sự của nước có đảm bảo hay không hoặc cũng chẳng quan tâm vì thoải mái với chính sức khỏe của mình.

Nước uống đóng bình kém chất lượng.

Trong những năm qua không ít những tin tức từ các cơ quan chức năng nói về việc các đơn vị tự sản xuất nước thủ công, tự lọc nước thông qua các thiết bị thô sơ không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhưng vẫn cung cấp cho người tiêu dùng.

Cơ thể chúng ta 70% là nước nhưng người tiêu dùng thường chủ yếu quan tâm đến kiến thức về đồ ăn sạch rau sạch mà họ quên rằng cơ thể chúng ta cần tất cả mọi thứ nạp vào cơ thể đều sạch và quan trọng nhất là nước sạch

Nước trong có phải là nước sạch?

Hàng trăm năm trước tại Việt Nam chúng ta còn là một đất nước thuần nông nên việc chúng ta uống các nguồn nước đục, bẩn tuy nhiên nó cũng không nguy hại nhiều đến cơ thể vì trong đó có thể chứa chất bẩn từ lá cây, đất đá hoặc vi khuẩn econi gây tiêu chảy. Và một thói quen cứ thấy nước trong là uống như nước mưa…hay nước ở các dòng sông nước trong, nước giếng là uống được.

Nhưng ngày nay đất nước đã và đang phát triển hơn 30 năm nay chúng ta đã phát triển ngành công nghiệp rất mạnh mẽ như cơ khí, công nghiệp sản xuất…các chất kim loại như chìm, kẽm…thậm chí cả thạch tín hòa tan vào trong nước mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Đó là lý do ngày nay nhiều người bị bệnh ung thư, bệnh dịch nhiều và sỏi thận nhiều vì thận chúng ta phải lọc quá nhiều chất bẩn, kim loại nặng và hóa chất vô cơ có trong nước uống, nước sinh hoạt.

 

Nước máy ô nhiễm từ đường ống

Nước đóng chai được đóng trực tiếp từ nước máy.

Những hộ kinh doanh họ nhận thức kém về việc sản xuất nước không đạt tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ngay tại địa bàn tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần cơ quan chức năng thực hiện các cuộc thanh tra kiểm tra các đơn vị sản xuất nước đóng chai có rất nhiều cá nhân tổ chức đã vi phạm nghiêm trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, không đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó người dân cũng không thể biết đâu là nước tốt đâu là nước đảm bảo chất lượng bởi họ không có kiến thức và công cụ để kiểm tra. Đây là điều rất nguy hiểm cho gia đình khi sử dụng

Giá thành là yếu tố nhận biết đầu tiên:

Giá thành sản phẩm là yếu tố đầu tiên nói lên chất lượng của sản phẩm. Hiện nay có nhiều đơn vị bán những bình nước 20 lít với giá chỉ có vài nghìn đồng 1 bình bao gồm cả vận chuyển, vỏ bình cho mượn miễn phí…vậy bạn cũng có thể tự đặt ra cho mình 1 câu hỏi : Vận chuyển, sản xuất, khấu hao, nhân viên, công nhân, tiền điện, tiền nước mà với giá bán lẻ vài nghìn đồng 1 bình thì liệu có đảm bảo chất lượng thực sự hay không?

https://youtu.be/Fk9MZEwES6k

Người tiêu dùng đánh giá sao về nước uống..

Trong cuộc khảo sát trực tuyến trên hệ thống của chúng tôi có đến hơn 60% khách hàng chỉ để ý đến vỏ bình mới, tem nhãn đầy đủ là hàng đảm bảo. Yếu tố thứ 2 để họ quyết định mua đó là nước đóng bình có giá rẻ.

Thậm chí nhiều khách hàng chỉ quan tâm tới nước mua ở người bán gần nhà là lấy mà cũng chẳng để ý đến chất lượng nước thế nào. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách hãy bảo về sức khỏe mình thông qua việc tìm hiểu thật kỹ các cơ sở sản xuất thông tin các nhà cung cấp nước có đảm bảo hay không, các giấy tờ liên quan để có sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình.