Dùng nước uống tinh khiết nấu ăn liệu có an toàn?

Trái với việc sử dụng để uống trực tiếp, việc đun, nấu nước tinh khiết sẽ không những không góp phần nâng cao sức khỏe cho cơ thể mà còn gây lãng phí, bởi lượng nước lẽ ra được cung cấp cho cơ thể nhưng khi đun, nâu sôi các khoáng chất sẽ dễ bị kết tủa, đóng cặn xuống đáy xoong, nồi hoặc ở thành của dụng cụ đun nấu và thất thoát đi. Lượng khoáng còn lại lẫn vào trong thực phẩm đã được đun, nấu chín khi ăn, uống vào cơ thể sẽ bị đaoà thải ra ngoài.

Nước tinh khiết Aquabiha, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Một số bà mẹ trẻ cẩn thận và kỹ tính đã truyền tai nhau việc sử dụng nước tinh khiết  đun sôi để pha sữa cho trẻ để đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm, lại có tác dụng cung cấp và bổ sung khoáng chất luôn cho trẻ, quả là “một công đôi việc”, thật tiện lợi và vệ sinh. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, chỉ nên sử dụng các loại nước tinh khiết đóng chai an toàn như nước tinh khiết Aquabiha để pha sữa và cho bé uống hàng ngày.

Bởi lúc này chức năng thận của trẻ còn chưa thực sự hoàn thiện, và chúng ta hoàn toàn không nên dùng nước tinh khiết đun sôi để tránh bắt thận của trẻ phải làm việc nhiều hơn để đào thải chất khoáng dư ra ngoài.

Người tiêu dùng nên tập cho mình thói quen đọc nhãn mác của các sản phẩm để có thể lựa chọn đúng loại nước tinh khiết khi cần và để nắm được thành phần các chất có trong nước và sử dụng cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI KIẾN PHÁT

Tổng đài: 0251 368 6906 – Hotline: 1900 3025

Website: Aquabiha.com